Những lưu ý khi sử dụng dầu gội chống rụng tóc

29/07/2022

Hiểu rõ mọi thứ thì mới có thể đảm bảo cho quá trình điều trị tổn thương cho tóc. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý cũng như lưu ý khi sử dụng “dầu gội chống rụng tóc”!

Những chuyện đáng buồn xảy ra trong cuộc sống mà ai ai cũng sợ: Không kiếm được tiền, không có sức khoẻ, tóc rụng…Chỉ cần lên mạng dạo vài vòng, bạn sẽ thấy rất nhiều bài viết với nội dung “áp lực cuộc sống”, khiến người ta không thở được. Vì vậy tôi cảm thấy cần phải tự giải tỏa áp lực cho bản thân,  bảo đảm thân thể khỏe mạnh, mới có thể đảm bảo hạnh phúc trong cuộc sống.

Thời đại hiện nay chúng ta bị áp lực bủa vây
Thời đại hiện nay chúng ta bị áp lực bủa vây

Cuộc sống hiện đại áp lực lớn, rất nhiều người từ khi còn trẻ đã phải đối mặt với tình trạng “rụng tóc, hói đầu”. Xung quanh tôi có rất nhiều đồng nghiệp vì vấn đề công việc hằng ngày đã và đang gặp phải vấn đề rụng tóc. 

Vậy nếu như bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều, có biện pháp gì giải quyết tình trạng này không?

Đầu tiên bạn phải tạo cho mình một cuộc sống với các thói quen lành mạnh, tư tưởng thoải mái. Việc tiếp theo đó mới là nguyên nhân gây bệnh, bắt nguồn từ chính gội đầu, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc. Những sản phẩm đó có tác dụng như thế nào? Nếu như có, nguyên lý là gì?

Dầu gội chống rụng tóc khác hoàn toàn với dầu gội thông thường

Đối với người trưởng thành, thời gian sử dụng dầu gội đầu thông thường đã lên tới hàng chục năm, nhưng liệu sử dụng đối với người bị rụng tóc có tác dụng hay không? 

Tôi có thể nói một câu dành cho những người vẫn còn đặt hy vọng vào việc sử dụng dầu gội thông thường: “Không có hiệu quả gì đâui”. 

Điều quan trọng ở đây là “không có hiệu quả” không nhất định là vấn đề của dầu gội bình thường, có thể là bạn chưa phát hiện được vấn đề của chính nó.

Dầu gội chống rụng tóc mang lại hiệu quả
Rụng tóc là một nỗi lo lớn của người trưởng thành

Quay trở lại vấn đề chính, những đặc điểm mà dầu gội chống rụng tóc khác hoàn toàn so với dầu gội bình thường.

Nếu là dầu gội đầu bình thường, sau khi bạn gội sạch nhất định phải làm khô tóc bằng khăn khô và máy sấy,… Cho nên thời gian dầu gội đầu tiếp xúc với tóc của bạn khá ngắn. 

Vì vậy, bất kể trong dầu gội đầu bạn sử dụng có bao nhiêu thành phần tốt đi chăng nữa, cũng rất khó tạo ra hiệu quả mà mắt thường có thể nhìn thấy được trong khoảng thời gian 1-2 tuần. 

Đọc tới đây, trong lòng bạn liệu có băn khoăn có nên sử dụng dầu gội chống rụng tóc không?

Đặc điểm chính của dầu gội chống rụng tóc đó chính là thay đổi các yếu tố tác động tới việc phát triển của tóc, cung cấp những dưỡng chất cần thiết để tóc khoẻ mạnh hơn. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục và phù hợp nhất đối với da đầu, tóc của bạn.

Đầu tiên, dầu gội chống rụng tóc được sử dụng với mục đích khác so với dầu gội thông thường, cho nên thành phần của dầu gội chống rụng tóc cũng sẽ khác hẳn. 

Dầu gội hằng ngày thường hướng tới việc tăng cường độ chắc khoẻ của tóc, độ bóng mượt của tóc. Dầu gội chống rụng tóc không đưa những mục đích cải thiện đó lên hàng đầu, mà chú trọng vào việc thúc đẩy tuần hoàn của da đầu, kháng khuẩn và cải thiện lượng dầu trên da.

Ngoài ra, còn có một sản phẩm khác cũng thường được sử dụng chung với dầu gội chống rụng tóc là thuốc chống rụng tóc. 

Loại sản phẩm này sẽ có các thành phần kiểm soát dầu trên da đầu, chống viêm. Và thường được kiểm nghiệm lâm sàng chặt chẽ, tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. Vì vậy chúng ta có thể dựa vào chứng nhận của sản phẩm đang dùng là một phần để quyết định mua sản phẩm hay không.

Xem thêm: >>>>Sản phẩm dưỡng da chống lão hoá

Lưu ý khi chọn mua dầu gội chống rụng tóc?

Dầu gội chống rụng tóc không thể bảo đảm 100% giúp bạn  giải quyết được vấn đề rụng, càng không thể coi như một sản phẩm bắt buộc phải sử dụng. Bởi vì khi không phù hợp với da đầu, dầu gội chống rụng tóc không chỉ có không thể phòng ngừa, còn có có thể sinh ra hiệu quả ngược đối với da đầu. 

Đầu tiên phải xác định loại da đầu của bạn thân. Cũng giống như da mặt, da đầu cũng chia làm 3 loại cơ bản: da dầu, da khô và da hỗn hợp.

Bộ sản phẩm dầu gội chống rụng tóc và phủ bạc
Bộ sản phẩm dầu gội chống rụng tóc và phủ bạc

Da khô: Với các bạn có da đầu khô, tóc cũng sẽ khô, dễ bị hư tổn, chẻ ngọn và trông xơ xác. Khi chọn mua dầu gội, các bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần Natri sunfat, sử dụng loại dầu gội nhiều dưỡng chất, độ pH thấp, chứa chất tạo bọt là cocobetaines được chiết xuất từ dừa trong tự nhiên.

Da dầu: Nếu da dầu, tóc sẽ nhanh bết, nhiều gàu, sợi tóc mỏng và mềm. Dầu gội trị rụng tóc cho da dầu thường là những loại có chữa chứa các dưỡng chất cùng các thành phần khoáng chất, để tiết chế lượng dầu tiết ra trên da, hạn chế dùng các loại dầu gội chứa silicone vì có thể làm da đầu bạn thêm dầu, thêm gàu và ngứa hơn.

Da hỗn hợp: Tóc thường bết ở phần trán, nhưng tóc ở phần gáy thường bị khô. Dầu gội cần phải có nhiều thành phần dưỡng ẩm đồng thời phải biết tiết chế độ pH trên da đầu ở mức chuẩn, thường độ pH ở mức 4.5-5.

Lưu ý về thành phần của dầu gội đầu chống rụng tóc:

Ngoài ra, các bạn nên chọn các loại dầu gội thảo mộc, có thành phần chiết xuất tự nhiên hoặc hữu cơ như chanh, sả, bồ kết … Chúng vừa giúp tóc sạch gàu, không ngứa lại nuôi dưỡng tóc mềm mượt, thơm dễ chịu, không hề gây kích ứng.

Ngoài ra cũng chú ý các thành phần khác như: Dầu cây trà có tính sát trùng và chống viêm cho da đầu. Axit Lactic ức chế rụng tóc và tổn thương tóc. Chiết xuất cây tầm ma giúp điều trị các vấn đề về da như Eczema, gàu…Kẽm giúp kích thích mọc tóc. Vitamin B12 giúp tóc khỏe mạnh hơn…

Sản Phẩm Mới

HERBAL Black Hair Dye Shampoo

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

HISAKO Hair Spray Herbal Nourishing

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

HISAKO Anti – Hair Fall Shampoo

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

FOLLOW US FOR MORE EVENTS & PROMOTIONS FROM PHINIC