Rụng Tóc Ở Nam Giới Bởi 6 Nguyên Nhân Chính

28/07/2022

Rụng tóc là một vấn đề lớn đối với những người quan tâm tới ngoại hình của bản thân. Đặc biệt tình trạng rụng tóc rất hay diễn ra ở nam giới. Tuy nhiên không phải bất kỳ người đàn ông nào cũng quan tâm đến điều đó, dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nam giới trở nên nghiêm trọng hơn.

Các dạng rụng tóc ở nam giới

Nhiều người vẫn cho rằng, rụng tóc ở nam giới là hiện tượng bình thường mà ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, rụng tóc với tần suất lớn và lượng tóc rụng nhiều thì chắc chắn là bạn đã mắc phải bệnh lý về tóc nào đó. 

Khi rụng tóc sẽ thường gặp nhất là hai dạng: rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý. Vậy phân biệt hai loại rụng tóc ở nam giới như thế nào?

Rụng tóc sinh lý là hiện tượng tóc rụng theo đúng vòng đời, khi nang chân tóc không giữ tóc lại trên da đầu. Rụng tóc sinh lý xảy ra liên tục đối với bất kỳ ai và bất kỳ thời điểm nào. Đồng thời tóc rụng sinh lý và tóc mọc diễn ra đồng thời nên lượng tóc của bạn sẽ gần như không thay đổi. Nên rụng tóc sinh lý không hề ảnh hưởng hay gây hại gì tới bạn.

Dầu gội Hisako chống rụng tóc và kích thích mọc tóc

Khi bạn gặp phải tình trạng tóc của mình đột ngột rụng nhiều thì rất có thể đây chính là rụng tóc bệnh lý. Hiện tượng này khiến lượng tóc rụng lớn hơn nhiều so với lượng tóc lại, cho nên tóc trên đầu bạn sẽ ngày càng ít đi. Ảnh hưởng lớn tới ngoại hình cũng như tâm lý của bạn.

Nên bạn cần hiểu rõ mình đang gặp phải tình trạng rụng tóc bệnh lý hay rụng tóc sinh lý. Từ đó có giải pháp giải quyết triệt để.

xem thêm: >>>sản phẩm kích thích mọc

Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Do di truyền

Theo nhiều nghiên cứu lâm sàng, một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc ở nam giới thường thấy nhất là do di truyền. Khảo sát cho thấy có đến 20% dân số gặp phải hiện tượng rụng tóc từ tuổi 20 do di truyền.

Rụng tóc ở nam giới do di truyền là một dạng rụng tóc bệnh lý, cần được chăm sóc cẩn thận để tránh lượng tóc rụng quá lớn và làm chậm quá trình này lại. Rụng tóc do gen di truyền có thể điều trị bằng các phương pháp y học hiện đại. Tuy nhiên, kết quả của việc điều trị phải phụ thuộc vào cơ địa và nội tiết người bệnh. 

Do mất cân bằng dinh dưỡng

Chế độ ăn uống thay đổi dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bị thay đổi đột ngột; do cơ thể không hấp thụ đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc,… là những nguyên nhân chính gây ra rụng tóc ở nam giới. 

Điều này dẫn đến tình trạng rụng tóc, tóc khô xơ, thậm chí là tình trạng hói đầu ngày càng trẻ hoá hiện nay. 

Theo các nhà khoa học, khi cơ thể bạn mất cân bằng dinh dưỡng, keratin được cơ thể sản sinh ra để nuôi dưỡng tóc cũng giảm hẳn. Vì vậy, rất dễ hiểu khi tình trạng cơ thể suy nhược thì tóc của bạn rất dễ gặp hiện tượng tóc yếu, khô, chẻ ngọn và dễ rụng. 

Bên cạnh đó, mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể cũng dẫn tới thiếu chất dẫn truyền thần kinh. Gây nên tình trạng căng thẳng, mất ngủ. Quá trình tác động kép này lên cơ thể khiến tình trạng rụng tóc ở nam giới phức tạp hơn và rất khó phục hồi. 

Do nấm đầu

Nấm đầu: Nấm da đầu là tình trạng da đầu nhiễm phải các loại nấm gây bệnh trên da, đồng thời xuất hiện các mảng vảy bong tróc, thậm chí xuất hiện sưng mủ trên da đầu do các loại. Khiến người bệnh sẽ luôn ở trong tình trạng ngứa ngáy vùng da đầu bị nhiễm nấm. 

Khi bị nhiễm nấm nhẹ, người bệnh chỉ cần gội sạch đầu qua vài lần sẽ khỏi. Đối với trường hợp nặng sẽ ảnh hưởng lớn tới nang chân tóc, gây rụng tóc ở nam giới hoặc thậm chí là hói.

Do sử dụng thuốc

Khi điều trị bệnh có một số loại thuốc gây ra rụng tóc, hói đầu. Các thành phần trong thuốc có thể ảnh hưởng đến chu kỳ phát triển và rụng của tóc, khiến thời gian tóc mọc bị thu ngắn lại.

Tình trạng rụng tóc sẽ xuất hiện sau khi sử dụng thuốc chỉ sau vài tuần. Một số loại thuốc lại có tác dụng phụ làm ức chế tế bào nang tóc sản sinh ra sợi tóc mới. Các loại thuốc gây rụng tóc ở nam giới thường chứa các thành phần giảm đau Amphetamine, thuốc chống nấm, thuốc chống trầm cảm; thuốc tránh thai, thuốc làm giảm cholesterol, thuốc chống co giật, thuốc có thành phần steroid, thuốc điều trị các vấn đề về tuyến giáp,… 

Ngoài ra, một số loại thuốc dùng  để điều trị ung thư cũng gây rụng tóc và hói đầu.

Stress, căng thẳng

Tình trạng này rất dễ gặp ở những người ngoài 30 do lịch trình làm việc dày đặc, áp lực công việc. Đồng thời ở độ tuổi này người bị rụng tóc cũng không có lượng hormone cao. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tóc rụng nhiều. 

Theo một nghiên cứu, nam giới thường bị tác động nhiều hơn do áp lực công việc, dễ dẫn tới stres hơn nữ giới. Vì vậy tỉ lệ rụng tóc ở nam giới thường cao hơn nhiều so với nữ giới.

Những người đang mắc phải vấn đề rụng tóc do căng thẳng, stress trong cuộc sống cần có nhiều hoạt động ngoài trời để thư giãn đầu óc. Khi tinh thần thoải mái, cơ thể không phải chịu những áp lực thì tóc sẽ dần mọc đều lại.

Sử dụng các dầu gội có thành phần gây rụng tóc

Các loại dầu gội có thành phần và đối tượng sử dụng khác nhau. Nên đối với những loại dầu gội có thành thành phần làm sạch mạnh sẽ dễ gây ra tình trạng da đầu và nang tóc không được bảo vệ. 

Vì thế, bạn cần lựa chọn loại dầu gội có thành phần phù hợp với mình để có một mái tóc chắc khỏe.

Nguồn: https://en.phinichaircare.com/

Sản Phẩm Mới

HERBAL Black Hair Dye Shampoo

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

HISAKO Hair Spray Herbal Nourishing

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

HISAKO Anti – Hair Fall Shampoo

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

FOLLOW US FOR MORE EVENTS & PROMOTIONS FROM PHINIC